Trang Chủ-Bài viết của đối tác-Speedcheck - một dịch vụ mới để kiểm tra tốc độ Internet

Speedcheck - một dịch vụ mới để kiểm tra tốc độ Internet

Tải trang chậm đôi khi xuất hiện do sự cố trong nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc bộ định tuyến hoặc đơn giản là sự cố với trang web được yêu cầu. Tất cả các yếu tố phải được tính đến, nhưng trước tiên bạn cần kiểm tra tốc độ của Internet.

Speedcheck là một dịch vụ miễn phí, nơi bạn có thể tìm ra tốc độ Internet của mình chỉ trong vài giây.

Chẩn đoán tốc độ

Giao diện của trang web là trực quan - trên màn hình chính có một nút màu xanh để bắt đầu chẩn đoán nhanh chóng.

Sau một thời gian, kết quả kiểm tra xuất hiện. Những chỉ số này có ý nghĩa gì? Rất đáng để cuộn xuống trang hơn nữa và bạn sẽ thấy Hướng dẫn chi tiết về tốc độ và kết nối Internet từ 6 chương. Nó có mọi thứ để tự khắc phục sự cố trong hệ thống của bạn và cải thiện tốc độ Internet. Người dùng ở xa các kiến ​​thức cơ bản về kết nối Internet sẽ tìm hiểu Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) là gì, địa chỉ IP, cách cáp Ethernet ảnh hưởng đến tốc độ Internet và có thể hiểu liệu kết quả kiểm tra có đủ tốt cho nhu cầu của họ hay không.

  1. Thời gian trễ (ping) của dữ liệu để di chuyển đến đích (mili giây). Kết quả - lên tới 100 ms - là tốt. Bạn sẽ nhận thấy độ trễ trên 200 ms khi trò chuyện video của bạn sẽ bị treo hang.
  2. Tốc độ tải xuống (Mbps) cho thấy thiết bị của bạn tải dữ liệu nhanh như thế nào từ trên mạng. Khi, ví dụ, khi bạn xem video, trang có nhiều ảnh hoặc tải xuống tài liệu.
  3. Tốc độ tải xuống (Mbps) xác định cách thiết bị của bạn tải xuống dữ liệu Internet. Nó ảnh hưởng đến lượng thời gian cần thiết để tải ảnh, tài liệu hoặc video, ví dụ, lên email.

Nên làm các bài kiểm tra tốc độ vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu nó chậm lại chỉ trong giờ cao điểm, và sau đó trở lại nhanh - tình huống này là bình thường. Nhưng, nếu tốc độ của bạn liên tục thấp hơn tốc độ mà ISP của bạn đã hứa, thì đây là một vấn đề và cần được giải quyết.

Tất cả kết quả kiểm tra tốc độ của bạn được thực hiện trong Speedcheck đều được lưu để bạn có thể xem lại và đưa ra kết luận phù hợp cho chính mình.

Phải làm gì tiếp theo

Ngay cả khi tốc độ tải xuống và tải lên của bạn tốt, vẫn có những yếu tố khác làm chậm internet của bạn. Kiểm tra:

  • Loại kết nối internet của bạn;
  • Thời gian trong ngày. Khi nhiều người sử dụng Internet cùng một lúc, tốc độ giảm xuống. Tỷ lệ cao nhất thường là vào đêm khuya hoặc sáng sớm;
  • Các trang web lưu lượng truy cập cao. Vấn đề này không thể được giải quyết - bạn chỉ cần kiên nhẫn và truy cập trang web sau;
  • Tiện ích của bạn. Bạn thậm chí sẽ không cảm thấy tốc độ Internet rất cao nếu máy tính / điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn đã lỗi thời hoặc bị nhiễm vi-rút.

Lợi ích dịch vụ

Có hai ưu điểm khác biệt đối với Speedcheck:

  1. Mạng máy chủ chỉ bao gồm 40 máy chủ Gb / s. Do đó, người dùng có thể đo kết nối tốc độ thực sự cao trên toàn bộ tuyến đường, trong khi trong các thử nghiệm trực tuyến khác, tốc độ chỉ được đo từ điểm truy cập của anh ta đến máy chủ của nhà cung cấp Internet, điều này không hoàn toàn chính xác, từ đó hiệu suất luôn cao.
  2. Có một hướng dẫn chi tiết giúp người dùng khắc phục sự cố kết nối.

Ngoài ra còn có một ứng dụng di động tiện lợi cho điện thoại thông minh iPhone và Android:

để lại một bình luận