Trang Chủ-Nhận xét công nghệ-Đánh giá ổn định điện áp Volt

Đánh giá ổn định điện áp Volt

Trong số các nhà sản xuất khác nhau, rất khó để chọn bộ điều chỉnh điện áp phù hợp nhất cho nhiệm vụ. Một là tốt cho cài đặt trong nước, hai là cho tủ lạnh, thứ ba là lý tưởng cho nồi hơi, danh sách đi về. Trong bài đánh giá của mình, tôi muốn làm nổi bật những mẫu phổ biến nhất trên thị trường Nga và tìm thấy trong số chúng những sản phẩm tốt nhất về giá cả và chất lượng.

Thật vô nghĩa khi so sánh tất cả các thương hiệu, như hầu hết chúng được sản xuất tại cùng một nhà máy, nhưng dưới một thương hiệu khác. Do đó, các thương hiệu phổ biến sau đây sẽ tham gia đánh giá:

  1. Nhà lãnh đạo (Nga, Pskov)
  2. Volt Engineering (Nga, Moscow)
  3. Rucelf (Trung Quốc)
  4. Energotech (Nga, Taganrog)
  5. Năng lượng (Nga, Moscow)
  6. Resanta (Trung Quốc)
  7. Tiến bộ (Nga, Pskov)

Khi so sánh các mô hình nhất định, nguyên tắc lựa chọn cho phạm vi hoạt động và ổn định rộng nhất đã được sử dụng, thường là một trong những tiêu chí lựa chọn thường xuyên nhất sau giá.

Ngưỡng hoạt động

Phạm vi hoạt động hiển thị các giá trị biên của điện áp đầu vào mà thiết bị sẽ ngắt kết nối tải. Các ranh giới của điện áp đầu vào, theo đó, sản phẩm sẽ xuất ra điện áp khai báo là 220, theo quy định, hẹp hơn đáng kể so với ngưỡng tắt máy.

Điều đáng chú ý là không phải tất cả các nhà sản xuất đều chỉ ra các ngưỡng này trong phần mô tả các đặc điểm của thiết bị, do đó gây hiểu lầm cho người mua.

Ổn định chính xác

Thông số này rất quan trọng đối với thiết bị có độ chính xác cao, nó cho thấy điện áp sau thiết bị sẽ khác bao nhiêu so với điện áp 220v. Theo GOST, độ lệch của ± 10% là cho phép đối với hoạt động bình thường của hầu hết các thiết bị.

Bảo vệ tích hợp

Bất kỳ bộ ổn định nào, ngoài chức năng chính là duy trì điện áp đầu ra trong phạm vi 220 V, cũng cần có một số chức năng bảo vệ giúp bảo vệ cả thiết bị gia dụng và bản thân sản phẩm khỏi sự cố. Dưới đây là danh sách các tính năng được tuyên bố bởi nhà sản xuất.

Kích thước tổng thể, trọng lượng, loại vị trí

Thông thường, việc lựa chọn một bộ ổn định dựa trên kích thước của nó, điều này đặc biệt đúng đối với các phòng có không gian hạn chế để lắp đặt sản phẩm này. Việc lắp đặt treo tường giúp có thể đặt sản phẩm ngay cả trong điều kiện chật chội nhất, và sàn nhà có nhiều nhu cầu hơn khi không thể treo trên tường.

Chế độ bỏ qua ("quá cảnh")

Chế độ bỏ qua được thiết kế để kết nối tải bỏ qua bộ ổn định trong trường hợp có vấn đề với nó, hoặc nếu cần, bắt đầu tải công suất cao, không nên bật thông qua mạch điều chỉnh. Phân biệt giữa quá cảnh cơ khí và điện tử. Lúc đầu, điện áp từ mạng được truyền trực tiếp vào tải mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào. Với một sản phẩm điện tử, nó vượt qua điện áp mà không cần ổn định, nhưng ở các giá trị cực kỳ thấp hoặc cao, nó sẽ ngắt kết nối tải, tức là thực hiện chức năng của rơle.

Chức năng bổ sung và hiển thị thông tin

Một chỉ dẫn rõ ràng và nhiều thông tin cho phép bạn làm cho giao diện ổn định dễ tiếp cận hơn với người dùng chưa chuẩn bị. Tình trạng thừa cung dữ liệu sẽ chỉ gây nhầm lẫn và việc thiếu dữ liệu sẽ làm phức tạp hóa sự hiểu biết về các tính năng nhất định của thiết bị.

Giá, bảo hành

Sau khi xem xét tất cả các tính năng của bộ ổn định và chọn một thông số phù hợp nhất cho các thông số, nó thường chỉ ra rằng nó tốn rất nhiều tiền hoặc ngược lại, một thương hiệu rất đắt tiền có ít cơ hội, kém về chức năng và có một sự đảm bảo nhỏ.

Kết quả của đánh giá này là một bảng tóm tắt với xếp hạng tổng thể của mô hình tốt nhất và cho một tham số riêng. Điểm cao nhất là 8, và thấp nhất là 1.Nếu tầm quan trọng của một hàm rõ ràng khó đánh giá, thì các sản phẩm được cho cùng điểm trung bình là 4.

Có thể thấy từ kết quả, ba chất ổn định hàng đầu về tổng điểm bao gồm các mô hình Volt Engineering Amper-R E 16-1-25 V2.0 và Hybrid E 9-1-25 V2.0, cũng như mô hình của Energotech OPTIMUM -5000.

để lại một bình luận